UA-110951766-1
Đăng ngày: bởi Huy

Trong suốt gia đoạn phát triền của trẻ, giai đoạn mọc răng là giai đoạn rất quan trọng. Trong giai đoạn này, không những trẻ phài đối mặt với những cơn đau, sốt dai dẳng mà cả các bậc phụ huynh phải vất vả chăm sóc, lo lắng cho con mình. Để giảm bớt lo lắng cho các bậc cha mẹ, Ambeary xin chia sẻ điều cần tránh khi chăm sóc răng miệng cho bé trong thời gian này. 

1. Nằm uống sữa

Trẻ đang trong thời kỳ mọc răng nên rất ngứa lợi. Chính vì vậy, thói quen của trẻ là cái gì cũng đưa lên miệng. Nếu lúc này bạn đưa cho bé một bình sữa và để bé nằm uống thì phản xạ của bé sẽ là ngậm chặt núm bình, sau đó để răng mình ngâm trong sữa rất lâu. Điều này sẽ khiến răng bị biến dạng và là một trong những nguyên nhân làm hỏng men răng. Hơn nữa, điều này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở và gây sâu răng cho trẻ.

2. Mút đầu ngón tay

Trẻ có thói quen cho đầu ngón tay cái vào miệng và…mút ngon lành. Nhiều cha mẹ thường không để ý tới điều này và coi đó là chuyện bình thường. Tuy nhiên, thói quen mút tay có thể sẽ khiến răng của bé phát triển không bình thường hoặc mọc không đều, không thẳng hàng 

3. Nhai một bên

Răng của trẻ khi còn nhỏ sẽ phát triển chưa hoàn thiện và rất dễ bị tổn thương. Nếu bé nhai một bên và duy trì thói quen này có thể sẽ khiến bé bị lệch hàm, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt.

4. Không cho con ăn thức ăn cứng

Nhiều bà mẹ vì bảo vệ răng của con mình nên dù bé được 1 tuổi rồi vẫn cố nghiền nát thức ăn và chỉ cho bé ăn thức ăn mềm mà thôi. Tuy nhiên, các nha sĩ cho rằng, điều này không có lợi cho sự phát triển răng miệng ở trẻ nhỏ. Người lớn nên quan sát sự phát triển ở răng của trẻ và bổ sung thức ăn có độ cứng phù hợp để răng cúa bé thích nghi và phát triển toàn diện hơn.

Nguồn: Tuổi trẻ Online

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
Ý kiến bạn đọc
Để lại ý kiến

Top