UA-110951766-1

Tin tức

Những thành phần bí ẩn cấu tạo nên hổ phách
18 Tháng 04
Đăng bởi:  Huy

Những thành phần bí ẩn cấu tạo nên hổ phách

Lịch sử cũng như tác dụng của hổ phách mang lại luôn là một đềi bí ẩn mà các nhà khoa học luôn mu...

Lịch sử cũng như tác dụng của hổ phách mang lại luôn là một đềi bí ẩn mà các nhà khoa học luôn muốn khám phá. Những thành phần cấu tạo nên hổ phách đong một vai trò quan trong trong việc hình thành màu sắc, hình dạng và công dụng của hổ phách. Hãy cùng Ambeary khám phá những thành phần này là gì nhé.

Ngay từ thời tiền sử ( sớm nhất là khoảng thế kỉ 13 trước công nguyên), con người đã bắt đầu tìm hiểu về hổ phách. Ban đầu con người hứng thú với hổ phách như là một công cụ làm đẹp. Theo thời gian, con người bắt đầu tìm ra công khác củ hổ phách ngoài làm đẹp đó là chữa bệnh.

Nếu nhìn từ khía cạnh lịch sử, Baltic Amber như là một kho báu của nhân loại. Ở khía cạnh khoa học, đá hổ phách được ví như một loại đá quí có tác dụng lên sức khỏe con người. Khi đá hổ phách được đeo sát vào da sẽ làm tăng hệ miễn dịch, làm dịu cơn đau và giảm Stress.

Hổ phách Baltic thường chứa 3-8% hàm lượng Accid Succinic. Một loại chất đã được khoa học chứng minh và áp dụng trong ngành y khoa hiện đại. Hàm lượng Accid Succinic cao nhất được cho là ở phía ngoài của viên đá.

Đá hổ phách rất nhẹ, vì vậy con người có thể dễ dàng mài dũa hổ phách thành trang sức và đeo trên người một cách thoải mái.

Một viên đá hổ phách khi được phân tích kĩ càng sẽ bao gồm những chất hóa học sau đây:

C (carbon) – from 61 to 81% 
H (hydrogen) – from 8.5 to 11% 
O (oxygen) – about 15% 
S (sulphur) – about 0.5%

Thành phần của hổ phách có thể rất phức tạp để phân tích nhưng có một tác dụng chắc chắn mà nó mang lại đó là sự sang trọng của thời gian và tác dụng tích cực lên cơ thể con người.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: