UA-110951766-1

Tin tức

10 sự thật làm bạn ngạc nhiên về hổ phách
13 Tháng 04
Đăng bởi:  Huy

10 sự thật làm bạn ngạc nhiên về hổ phách

Hổ phách là một loại đá quí mà con người khám phá và sử dụng ngay từ thời cổ đại. Có rất nhiều câ...

Hổ phách là một loại đá quí mà con người khám phá và sử dụng ngay từ thời cổ đại. Có rất nhiều câu chuyện và những đều thú vị về loại đá quí này. Hãy cùng Ambeary khám phá 10 sự thật thú vị về loại đá kì diệu này nhé!

  1. Hổ phách không phải là khoáng sản mà là chất hữu cơ. Hổ phách được hình thành từ nhựa cây hóa thạch có niên đại khoảng 25 đến 50 triệu năm. Có nhiều viên đá hổ phách đeuợc tìm thấy có niên đại còn cao hơn ( khỏng 130 triệu năm).
  2. Những loại hổ phách có chứa xác côn trùng giúp ích cho các nhà khảo cổ học trong việc tìm hiểu về lịch sử tiến hóa của trái đất. Nhiều loại côn trùng đã tuyệt chủng đã được tìm thấy trong hổ phách.
  3. Những tài liệu đầu tiên cho thấy việc dung hổ phách làm thuốc là từ thời cổ đại. Ở thời đó, con người bào chế thuốc từ cây cỏ, động vật và chất tự nhiên. Có một bài thuốc cổ được bào chế bởi Nicolaus Copernicus ở Đan Mạch, thành phần thuốc có chứa 22 nguyện liệu tư nhiên trong đó có hổ phách.
  4. Người hy Lạp cổ gọi hổ phách là “ Elecktron”, vì hổ phách tích điện khi cọ xát với vải và có thể hút những vật chất nhỏ.
  5. Ambert The Great (1193-1280), một nhà triết học cổ, đã gọi hổ phách là một trong những loại thuốc có tác dụng nhất trong thời kì cổ đại.
  6. Hổ phách vùng Baltic chứa 3-8% Acid Succinic, là chất được dung bào chế thuốc trong y học hiện đại. Nơi chứa nhiều chất Acid Succinic nằm ỡ phần ngoài của hổ phách.
  7. Những tài liệu nghiên cứu đã chứng minh rằng hổ phách có tác dụng tích cực lên cơ thể người. Chất trong hổ phách hỗ trợ hệ miễn dịch và thúc đẩy những năng lượng tích cực trong cơ thể.
  8. Famous Hippocrates (460-377), người tiên phong trong ngành Y, đã nghiên cứu về cách sử dụng hổ phách như thuốc chữa bệnh. Sự khám phá đó sau này được các nhà y học khác tiếp tục nghiên cứu them chuyên sâu.
  9. Khi bị đốt nóng, hổ phách sẽ tỏa ra mùi hương như mùi cùa trầm hương.
  10. Hổ phách có rất nhiều màu sắc khác nhau ( khoảng 300 màu). Tuy nhiên những màu sắc phổ biến nhất là vàng, xanh, cherry, nâu, cam.

Nguồn dịch từ :Amber Jewelry by Artisans

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: